Top 5 loại hoa chưng Tết thật ý nghĩa

Tết Nguyên Đán ở Việt Nam là một trong những tết lớn, là dịp để mọi người sum vầy quây quần bên nhau quên đi những chuyện cũ, cùng nhau đón năm mới thật hạnh phúc. Bên cạnh đó không thể thiếu được những chậu hoa đầy màu sắc trong nhà khắp nơi và những bông hoa để thờ ông bà tổ tiên.

Không phải loài hoa nào cũng được mọi người chọn lựa để chưng tết. Bởi vì hoa để chưng thường mang lại may mắn và tài lộc. Sau đây hãy cùng tay.vn tìm hiểu top 5 loài hoa chưng Tết vô cùng ý nghĩa và phổ biến nhất nhé!

1. Hoa Mai

Hoa Mai là loài hoa nổi bật nhất dùng để chưng vào ngày Tết, đây là hoa tượng trưng cho sự giàu sang phú quý đón chào một năm mới an lành phát lộc phát tài. Theo nhân gian thường nói nhà nào có hoa mai càng nhiều thì tương ứng với tài lộc càng nhiều, công việc làm ăn càng tốt.

hoa mai chưng tết

2. Hoa đào

Người ta thường nói câu ” Mùa xuân sang có hoa anh đào” báo hiệu cho chúng ta biết mùa xuân đã đến. Đây là hoa đặc trưng nhất cho dịp Tết Nguyên Đán, hoa anh đào thường có ở ngoài miền Bắc. Có rất nhiều loại đào như đào cổ thụ, đào trắng, đào bích,… mỗi khi ra hoa, hoa đào thi nhau đua sắc làm cho không khí tết tràn ngập những niềm vui rực rỡ sắc màu.

Nếu như hoa mai là biểu tượng cho ngày Tết ở miền Nam thì hoa đào được làm biểu tượng ở miền Bắc. Mỗi vùng miền có khí hậu khác nhau, hoa đào thích hợp ở miền Bắc bởi vì khí hậu ở đó thường hay mưa phùn tạo điều kiện thuận lợi cho hoa đào nở rộ. Hoa đào là hoa chưng Tết rất có ý nghĩa, có thể mang lại nhiều may mắn, bình an thịnh vượng cho gia đình.

3. Hoa Lay Ơn

Nhắc đến hoa chưng Tết chúng ta không thể bỏ qua hoa lay ơn rực rỡ. Hoa lay ơn là loài hoa thường được dùng để chưng Tết từ xưa đến nay. Màu sắc của hoa rất đẹp, mặc dù mỗi cành hoa nhỏ bé nhưng nếu kết hợp nhiều cành với nhau sẽ trở thành một bình hoa xinh xắn và bắt mắt. Hoa lay ơn là hoa chưng Tết mang lại ý nghĩa may mắn, bình an, thịnh vượng.

Xem thêm: Video cách cắm bình hoa lay ơn đỏ đơn giản

4. Hoa Cúc

Hoa cúc là loài hoa xuất hiện khắp nơi trong mỗi ngày Tết. Màu vàng của hoa cúc nói lên sự mới mẻ hạnh phúc của năm biểu tượng cho sự sống, phúc lộc vào nhà. Vào dịp Tết chúng ta thường thấy những chậu hoa cúc rực rỡ sắc màu. Đặt những chậu hoa cúc ở nhiều nơi trong nhà để có thêm nhiều sự may mắn. Hoa cúc có nhiều màu sắc như: cúc vàng, cúc tím, cúc trắng, đỏ.. những màu sắc rực rỡ ấy tạo nên một mùa Tết thật ấm áp bên gia đình và người thân.

 

5. Hoa Ly

Hoa ly là một loài có màu sắc rực rỡ, thuần khiết thêm vào đó là mùi thơm của hoa rất nhẹ nhàng. Ý nghĩa của hoa ly thể hiện sự giàu sang, thịnh vượng mang lại may mắn cho gia chủ. Hoa ly rất lâu tàn, là loại hoa chưng Tết ý nghĩa và thông dụng.


Tay.vn là nơi chia sẻ đến mọi người những bài viết với tiêu chí TRUNG THỰC- KHÁCH QUAN- ĐẦY ĐỦ-CHẤT LƯỢNG. Hãy theo dõi kênh Fanpage của tay.vn thường xuyên để tham khảo thêm nhiều bài viết hay ý nghĩa nhé!