Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021

Tìm được nơi làm việc tốt là mong muốn của nhiều người sau khi ra trường và kể cả những người lao động đã đi làm nhiều năm. Nơi làm việc tốt hội tụ các yếu tố như: Môi trường làm việc tốt, mức lương tốt, cơ hội thăng tiến,…

Nơi làm việc tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần, tận tâm cống hiến, ngược lại môi trường làm việc không phù hợp sẽ không phát huy hết tìm năng của bản thân mỗi người. Cùng tay.vn tham khảo về tình hình lao động, những nơi làm việc tốt nhất trong năm 2021 nhé.

nơi làm việc

1. Thống kê tình hình

Vào chiều ngày 22/12, mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage đã công bố danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất trong năm 2021 –  1 năm đầy biến động vì dịch Covid-19.

Theo Anphabe, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc tăng cao, cứ 10 người, có 6 người đang chủ động tìm kiếm công việc mới. Nó xảy ra với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mọi người đều cho rằng, sau thời gian dịch bệnh Covid-19 thì mọi người sẽ hào hứng đi làm trở lại và làm việc chăm chỉ hơn để tăng thu nhập. Nhưng không đa số người lao động ồ ạt nghỉ việc. Theo thống kê tỷ lệ nhân viên mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp ở mức tương đối thấp, chỉ chiếm 46% nguồn nhân lực.

nơi làm việc

Qua cuộc khảo sát của Anphabe chỉ ra nhiều nhóm nguyên nhân có liên quan trực tiếp tới Covid-19 như biến động ngành nghề,môi trường làm việc căng thẳng và mất cân bằng,….

Do đó, tỷ lệ thất nghiệp đang cao, cơ hội tìm việc mới không dễ. Nhưng thực tế đó vẫn khó níu chân những người lao động muốn nghỉ việc.

Một nguyên nhân khác tác động mạnh mẽ đến làn sóng nghỉ việc ồ ạt. Sau khi thị trường dần mở cửa là tình trạng nhân viên “siêu nhảy việc” gia tăng đột biến sau thời gian dài “án binh bất động” do ảnh hưởng của Covid-19.

Anphabe ghi nhận, nguồn nhân lực Việt Nam hiện có 17% thuộc nhóm siêu nhảy việc.19% thuộc nhóm siêu trung thành, còn lại 64% được coi là nhóm tiêu chuẩn.

Trong suy nghĩ của nhóm siêu nhảy việc, thời gian lý tưởng để gắn kết với một doanh nghiệp chỉ là khoảng 2 năm.  Nhóm tiêu chuẩn là 4,5 năm và nhóm siêu trung thành là 12 năm.

2. Xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất 2021

nơi làm việc