Cài đặt giới hạn người dùng cho Wifi Viettel tránh tình trạng người lạ dùng lén Wifi nhà bạn

Nếu bạn đang sử dụng mạng WiFi Viettel và e ngại về chuyện có người lạ dùng lén WiFi nhà mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn bài viết sau đây để giới hạn số lượng thiết bị sử dụng WiFi nhà bạn nhé.

Cài đặt giới hạn người dùng cho Wifi Viettel tránh tình trạng người lạ dùng lén Wifi

Bước 1: Bạn hãy tìm đến modem Wifi của bạn để lấy được địa chỉ IP, tên người dùng (Username) và mật khẩu (Password). Hãy nhớ nó hoặc ghi chúng ra giấy nhé. Nếu những mẫu Modem Wifi của bạn không có những dòng trên thì bạn có thể thử địa chỉ là 192.168.1.100:8080 thường là địa chỉ IP Default Gateway của những Modem Wifi Viettel hiện tại.

Bước 2: Sau khi truy cập được vào trang web theo địa chỉ IP Modem Wifi thì với tên người dùng và mật khẩu bạn vừa ghi nhớ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống của Wifi nhà bạn. Hay nếu bạn không thấy những dòng trên thì thông thường tên đăng nhập sẽ là admin hoặc user và mật khẩu là dòng DSNW trên Modem Wifi của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào nút Advance Setup ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu cài đặt số người truy cập vào Wifi.

Bước 4: Tại mục Basic Setting -> Wireless LAN -> SSID Setting bạn hãy chon vào Modify để có thể sửa đổi số người truy cập Wifi nhà bạn cùng một lúc.

Bước 5: Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện lên cho bạn để bạn thay đổi một số thông tin trong đó và bạn hãy đặc biệt chú ý đến mục Maximun Connection và sửa nó lại theo ý của bạn rồi chọn vào Apply nhé. Vậy là bạn đã cài đặt thành công rồi đó. Từ nay không sợ người lạ dùng lén Wifi nhà mình nữa nhé!

Hôm nay mình đã hướng dẫn các bạn cách giới hạn người dùng cho Wifi Viettel. Nếu thấy bài viết hữu ích hay để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

———

Theo dõi Tay.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích khác.